Các loại rau ăn với lẩu hải sản ngon nhất

Trong tất cả các món lẩu thì ngoài những loại nguyên liệu chính thì các số loại rau để ăn kèm với lẩu cung là nguyên liệu không thể thiếu được.

Các loại rau sẽ cung cấp cho chúng ta một lượng chất xơ, các khoáng chất thiết yếu cho cơ thể rất dồi dào, giúp chúng ta tăng cường hệ tiêu hóa, tăng sức đề kháng, thanh lọc cơ thể và sẽ làm tăng hương vị thơm ngon, hấp dẫn cho món các món lẩu.

Trong món lẩu hải sản cũng vậy, có một số các loại rau dưới đây được đánh giá là ngon nhất khi ăn kèm với lẩu hải sản.

Các loại rau ăn với lẩu hải sản ngon nhất

Rau muống

rau an voi lau hai san

Đây là một loại thực vật bán thủy sinh được trồng hoặc tự mọc trong tự nhiên trên khắp các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới. 

Rau muống có 2 loại chính:

  • Rau muống trắng thường được trồng trên cạn bằng cách gieo hạt chỉ thu hoạch một lần, sau đó thì gieo hạt lại. 
  • Rau muống tía: Loại này thường mọc hoang hoặc được trồng trên đất ruộng, vũng trũng có nước, nên còn được gọi là rau muống ruộng, rau muống đồng hay rau muống nước. Loại rau muống này khi thu hoạch chúng ta chỉ cắt lấy phần thân và ngọn, để lại phần gốc thì chúng sẽ tự mọc lên thành một cây rau muống khác và lần sau thu hoạch tiếp.

Ở Việt Nam thì loại rau này rất được ưa chuộng khắp mọi miền đất nước, chúng được chế biến thành rất nhiều món ăn để phục vụ nhu cầu ăn uống của con người chúng ta.

Trong các mâm cơm gia đình, các quán ăn, nhà hàng, chúng ta thường thấy rau muống được chế biến thành các món xào, luộc, chiên giòn, nấu canh hoặc dùng làm rau để ăn kèm với các món ăn khác.

Đặc biệt các món như rau muống xào tỏi, rau muống nấu canh nghêu và rau muống dùng để nhúng, ăn kèm với lẩu là ngon nhất. Được rất nhiều người yêu thích và ăn nhiều nhất.

Rau mồng tơi

Rau mồng tơi là loại thực vật dây leo, quấn được trồng rất nhiều ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới, chúng được trồng rất nhiều và được xem là loại rau được dùng làm rau dùng để làm thức ăn phổ biến ở nước ta.

Khi thu hoạch chúng ta chỉ cần cắt lấy phần thân và ngọn của rau mồng tơi, để lại phần gốc thì chúng sẽ tự mọc thành cây rau mồng tơi khác và thu hoạch tiếp lần sau. Rau mồng tơi được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau trong các bữa ăn gia đình, quán ăn, nhà hàng.

Các món ngon được chế biến từ rau mồng tơi thì phải nói đến như rau mồng tơi xào xào tỏi, rau mồng tơi nấu canh tôm và rau mồng tơi nhúng, ăn kèm với lẩu.

rau mong toi

Rau cải cay

Đây là một loại thực vật thuộc họ cải, còn được gọi là cải bẹ, cải xanh, có vị đắng và cay the the khi ăn. Loại cải cay này được trồng rất phổ biến ở các vùng nhiệt đới, cận nhiệt đới, ở nước ta cải cay được xem là một thực phẩm phổ biến được dùng chế biến các món ăn trong các bữa cơm gia đình, quán ăn, nhà hàng.

Các món ăn phổ biến được chế biến từ cải cay như, xào, luộc, ăn sống với các loại thực phẩm khác… Đặc biệt rau cải cay sẽ ăn rất ngon khi nhúng, ăn kèm với lẩu hoặc dùng để cuốn ăn sống với món sashimi từ cá biển, ram tôm, ram thịt…

Rau cải thảo

cai thao

Đây là một loại thực vật thuộc họ cải, còn được gọi là cải bắp tay, cải cuốn, cải bao… Loại cải thảo này được trồng rất nhiều ở các nước châu Á và một số nước châu Âu.

Ở nước ta cải thảo được dùng để chế biến rất nhiều món ăn trong gia đình, quán ăn, nhà hàng, cải thảo có vị thanh mát, ngọt khi ăn. Cải thảo thường được dùng để xào, nấu canh…

Đặc biệt cải thảo dùng để nhúng, ăn kèm với các món lẩu và làm kim chi thì cực kỳ ngon.

Rau tần ô

Đây là loại thực vật thuộc họ cúc còn được gọi là cải cúc, cúc tần ô… Ở nước ta rau tần ô  thường được dùng để nấu canh có mùi vị rất rất thơm, ngon.

Ngoài ra loại rau này dùng để nhúng và ăn kèm với lẩu là một lựa chọn rất hợp lý, vị thanh mát, hơi đắng lúc đầu và ngọt hậu khi ăn sẽ giúp bạn kích thích vị giác, có cảm giác ngon miệng và ăn được nhiều hơn.

Nấm kim châm

rau an voi lau hai san

Thuộc họ nấm, có màu trắng thân dài, được sử dụng nhiều trong ẩm thực của các nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và cả Việt Nam và một số các nước khác.

Các món ăn ngon nhất được chế biến từ nấm kim châm thì phải nói đến bò cuộn nấm kim châm nướng, canh rong biển nấu nấm kim châm và nấm kim châm nhúng lẩu. 

Lẩu hải sản không nên ăn với rau nào?

Khi ăn lẩu hải sản kèm với một ít rau xanh sẽ giúp thanh lọc cơ thể, dễ tiêu hóa và kích thích vị khác rất tốt tuy nhiên không phải loại rau nào cũng ăn kèm với lẩu hải sản được.

Dưới đây là một số loại rau mà bạn không nên ăn kèm với lẩu hải sản.

gia do

Giá đổ

Giá đổ được xem là loại rau được rất nhiều người sử dụng trong các bữa ăn. Chúng thường được ăn sống với các loại rau hay xào, nấu canh, nhúng ăn kèm với lẩu, bún, phở.

Tuy nhiên giá đổ thường được trồng ở nhiệt độ thấp khoảng 30-32 độ C. Đây là môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn phát triển. Vì vậy trong giá đỗ chứa lượng vi khuẩn có hại là rất cao. Các bạn không nên ăn sống hay nhúng vào ăn kèm với lẩu hải sản.

Các loại nấm lạ

Một số loại nấm như nấm rơm, nấm kim châm, nấm đông cô, nấm đùi gà thường được rất nhiều người dùng để ăn kèm với lẩu vì chúng giàu dinh dưỡng, vị ngọt, bùi bùi, dai dai, giòn giòn, mùi rất thơm, tuy nhiên có một số loại nấm có độc tính khi bạn không hiểu rõ và các loại nấm này thì không nên dùng khi ăn lẩu hoặc chế biến các món ăn khác.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments