Cách bảo quản mực một nắng chuẩn và được lâu nhất

Mực một nắng là loại mực khô tuy nhiên vì được chế biến từ mực tươi phơi một ngày nắng nên cần phải bào quản đúng cách để giữ được hương vị của nó. Hôm nay Côn Đảo sẽ giới thiệu đến bạn bí quyết để bảo quản mực một nắng chuẩn nhất. Hi vọng với cách bảo quản mực một nắng dưới đây sẽ giúp ích cho các bạn.

MỰC MỘT NẮNG

Các món ăn chế biến từ mực một nắng có thể kể đến như mực một nắng nướng, mực một nắng chiên giòn, mực một nắng chiên nước mắm, mực một nắng xào thập cẩm,…Và hôm nay chúng tôi sẽ mách các bạn bí quyết bảo quản mực một nắng chuẩn nhất để có thể bảo quản mực trong thời gian lâu mà vẫn giữ nguyên chất lượng.

Cach bao quan muc mot nang 1
Mực một nắng

BẢO QUẢN MỰC MỘT NẮNG CHUẨN NHẤT

Để bảo quản mực một nắng được lâu, cách đơn giản nhất là cho vào túi nylon kín rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Nhưng để có thể bảo quản mực một nắng lâu nhất, ít nhất là 6 tháng và đảm bảo giữ nguyên vẹn chất lượng, độ ngon và mùi vị đặc trưng của mực thì nên đóng vào túi chân không rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh bảo quản.

Đây là hình thức bảo quản được sử dụng phổ biến và áp dụng bởi các cơ sở cung cấp mực một nắng uy tín trên thị trường để có thể giữ được thực phẩm chất lượng cao nhất trong thời gian lâu nhất. Vì vậy nếu khi mua mực một nắng về, nếu chưa sử dụng đến hoặc sử dụng không hết thì bạn có thể áp dụng cách bảo quản này để giữ mực được lâu và chất lượng nhất.

Cach bao quan muc mot nang 2
Cách bảo quản mực một nắng 2

CÁCH BẢO QUẢN MỰC MỘT NẮNG KHI ĐEM ĐI XA

Khi đem mực một nắng đi xa, ví dụ như đi dã ngoại, đem hàng về quê, hoặc đơn giản bạn đem đồ lên máy bay, hãy nhớ quy tắc đơn giản nhất khi bảo quản mực một nắng : hãy giữ cho mực một nắng của bạn không mất hơi lạnh và tránh tiếp xúc với không khí bên ngoài bằng cách sau:

Lấy mực một nắng ra khỏi tủ đá, hãy đảm bảo mực của bạn vẫn còn nguyên trong bao bì chân không, lấy khăn hoặc giấy lau sạch nước trên túi

Sử dụng giấy báo, tầm 4-5 lớp báo, quấn chặt lấy túi mực sao cho không khí lạnh không bị thoát ra ngoài

Sử dụng thêm 1 lớp túi ni lon, gói bên ngoài sao cho mùi của mực không ảnh hưởng lên các đồ vật và quần áo của bạn

Dùng dây chun gia cố và cuốn chặt để các lớp khỏi bị xê dịch.

Cach bao quan muc mot nang 3
Cách bảo quản mực một nắng 3

Côn Đảo hi vọng rằng với bí quyết trên sẽ giúp bạn dễ dàng biết cách bảo quản mực một nắng lâu và giữ được hương vị lâu nhất. Hãy lưu lại bí quyết ngay đê sử dụng khi cần thiết nhé!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0965262769
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon