Cách Nấu Bún Thang Hà Nội Đúng Kiểu Ngon Khó Cưỡng

Bún Thang Là Gì

Bún Thang sở dỉ nó có cái tên này là vì công thức nấu của nó có dạng giống thang thuốc . Với cách cân bằng dinh dưỡng nhờ các gia vị và nguyên liệu từ chút một giống như các các vị thuốc . Sự kết hợp này tạo lên một hương vị rất lạ, ngon và đầy bổ dưỡng. Bún Thang theo sự nguyên cứu ẩm thực phương đông thì nó thật sự rất đơn giản. Từ Thang trong Bún Thang không những là thang thuốc mà theo nghĩa tiếng hán nó còn được gọi là canh. Nhưng món canh nó không thực sự đơn giản như cái tên của nó . Nước dùng của Bún Thang được nấu bằng xương heo, xương gà đẻ tạo lên vị ngọt tự nhiên chí không phải là dùng hạt nêm hay bột ngọt.

Nguyên Liệu Chế Biến Bún Thang

Thịt lườn gà: 300 g Xương ống heo ( dùng xương bò sẽ có mùi ) : 500 g Tôm khô nhỏ: 50 g Tôm khô nõn loại ngon : 100 g Giò lụa( chả lụa) : 200 g Trứng vịt : 2 quả Nấm hương : 50 g Củ cải khô : 50 g Giấm trắng : 200 ml Tỏi: 100 g Thêm các loại rau mùi và gia vị như : Rau răm, ớt, chanh, mắm tôm, Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy, một ít rượu trắng Bún rối nhỏ : 1 kg nau bun thang ngon

Cách Nấu Bún Thang Đúng Điệu

Thịt gà luộc chín rồi bắt đầu xé sợi. Giò lụa xắt sợi vừa ăn . Trứng đánh nổi cùng một chút Hạt nêm từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy và 1 muỗng canh rượu trắng, tráng mỏng, cắt sợi. Tôm khô nõn ngâm mềm, giã hoặc xay nhuyễn làm ruốc tôm. Nấm hương ngâm nước lạnh cho mềm, cắt bỏ cuống. Củ cải khô ngâm nước ấm, xả sạch, ướp với một chút hạt nêm, cho chút dầu ăn phi tỏi cho thơm rồi cho củ cải vào xào sơ. Nấu nước dùng: xương ống heo trụng nước sôi sau đó thả vào nồi nước lạnh hầm trong vòng 2 giờ cho ra nước ngọt. Cho phần tôm khô nhỏ vào hầm chung. Khi hầm xương gần được, cho nấm hương vào. Nêm hạt nêm cho vừa ăn. Trong quá trính nấu nước dùng cần phải vớt bọt thường xuyên để nước dùng được trong hơn. Tỏi lột vỏ, xắt mỏng ngâm với giấm khoảng 1giờ. Lấy một lượng bún vừa đủ vào tô, sắp lên mặt bún thịt gà, giò, trứng, củ cải, ruốc tôm sau đó chan nước lèo, rắc rau răm lên mặt. Ăn nóng, nêm thêm mắm tôm, chanh, ớt, tỏi ngâm tùy ý.

Những Lưu Ý Để Có Một Tô Bún Thang Ngon

Dể có được một tô bún thang hoàn hảo bạn cần có : Đầu tiên là bún . Bún phải trắng không được vấn chút mùi chua nào . Nếu là các loại bún lá bún rối thì phải gỡ ra . Trước khi cho nước dùng vào bún thì bạn cần phải trần bún sơ qua để bún ngon hơn. Tô bún thang phải có gà xé phai. Nhưng thịt gà phải là loại gà chuẩn thả vườn, gà phải là gà trống thiến hay gà mái ghẹ. Thịt đùi gà có màu hơi nâu, còn lườn thì có màu trắng, da gà vàng khi cắt hay xé nhỏ ra thì trong như những sợi bún dác vàng. Những chi tiết này giúp bạn trang trí tô bún thang được thẩm mỹ hơn. Một góc bún sẽ có chả lụa cắt sợi . Chả lụa phải ngon và không có tậm chất . Chả lụa trắng có chút điểm hồng nhạc sẻ là một miến chả ngon. Một góc nữa là trứng vàng mỏng có thể cắt dợi như chả . Ruốc thì nên chọn ruốt tôm sẽ ngọt và mền hơn và có vị hải sản tạo cảm giác khi ăn được ngon hơn . Không nên chọn ruốc thịt vì sẽ dai và không được ngọt. Muốn tô bún thơm hơn thì sẽ không thể thiếu được rau mùi . Trong đó rau răm không thể thiếu được, nó tạo lên mùi thơm và chút vị cay để kích thích vị giác. Đa phần đã đủ để có được tô bún ngon rồi đó.    
0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Most Voted
Newest Oldest
Inline Feedbacks
View all comments
Hổ trợ
Hổ trợ
3 years ago

Món ăn quá ngon