Cách nướng mực một nắng thơm ngon, đúng kiểu

Nhắc đến cách chế biến mực một nắng nướng đúng cách, có thể bạn sẽ nghĩ là rất đơn giản, chỉ cần cho mực lên bếp và nướng thôi. Để mang lại cho bạn cảm giác khi ăn mực “Càng nhai càng ngọt”, nhai không muốn nuốt” thì trong bài viết này Vua Cá Mực sẽ hướng dẫn bạn những cách nướng mực một nắng thật nhanh chóng để có một bữa tiệc thật ngon đúng điệu.

Cách nướng mực một nắng trên than hồng

Mực một nắng nướng bằng than hồng thì đó là cách nướng truyền thống ngon nhất. Giữ được vị thơm và vị ngọt của món mực một nắng.

muc mot nang nuong 1

Cách nướng: Để con mực chín đều phải phải để lửa thật nhỏ, than vừa đủ và phải thật hồng. Bạn không nên để cả con vào bếp nướng, mà hãy dùng vỉ để nướng. Khi nướng bạn phải để khoảng cách giữa con mực và bếp nướng, mặc dù sẽ mát chút thời gian nhưng sẽ khiến mực chín đều không bị cháy.

Cách nướng mực một nắng trên bếp cồn

Đối với cách nướng mực trên bếp cồn, thì bạn hãy dùng cồn rửa vết thương (cồn xanh 90 độ), rất dễ mua ở các quầy thuốc tây. Một chai cồn có thể nướng 5-6 con mực lớn.

muc mot nang nuong 2

Cách nướng: Bạn cần có một cái chén, hoặc bất cứ cái gì để chứa cồn, một ít bông gòn để thấm cồn vào đó. Cho bông gòn đã thấm cồn vào chén, bật lửa, cồn cháy sẽ lâu bay hơi hơn nhờ bông gòn giữ lại. Và cứ tiến hành nướng mực như trên bếp than.

Vì ngọn lửa của cồn có hơi nóng thấp, nên mực sẽ khó bị cháy hơn so với lửa bếp gas hoặc bếp than. Nhưng vì diện tích bề mặt nhỏ nên điều chú ý khi nướng bếp cồn là bạn phải di chuyển con mực thường xuyên và đến tất cả mọi nơi trên bề mặt con mực.

Nướng mực một nắng trên bếp hồng ngoại

Đây cũng là cách nướng đơn giản được nhiều người áp dụng nhưng cách nướng này cũng có những điểm khác biệt.

muc mot nang nuong 4

Cách nướng: Đối với nướng trên bếp hồng ngoại thì bạn chọn mức nhỏ lửa nhất để nướng, khi nướng khoảng cách từ vỉ mực đến bếp ước chừng khoảng 3 cm. Nếu thấy mực nhanh bị cháy thì bạn hãy cho nhỏ lửa lại.

Nướng mực một nắng trên bếp gas

Nếu không có bếp than hồng hoặc bếp cồn bạn hoàn toàn có thể nướng mực trên bếp gas mà con mực vẫn giữ trọn hương vị thơm ngon.

muc mot nang nuong 3

Cách nướng: Đối với nướng mực một nắng trên bếp gas bắt buộc bạn phải dùng vỉ để nướng. Khi nướng mực một nắng trên bếp gas thì bạn cần cẩn thận hơn, để khoảng cách con mực xa hơn tránh tiếp xúc trực tiếp với lửa gas vì như vậy con mực rất dễ cháy và khi ăn sẽ bị đắng. Hãy vặn nhỏ lửa để con mực được chín đều.

Lưu ý: Mực một nắng thông thường được để trong ngăn đá để bảo quản được lâu, vì vậy trước khi  đem đi nướng bạn hãy tiến hành giã đông.

Tuy nhiên nếu không kịp để giã đông bạn cũng có thể đem nướng luôn nhưng phải cho thật nhỏ lửa, nhờ hơi nóng của lửa để giã đông cho mực và nhớ phải nướng thật nhỏ lửa để chín đều con mực.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments