Cách sơ chế mực với các bước đơn giản, nhanh chóng

 Mực tươi được nhiều người yêu thích nhưng phải biết cách sơ chế mới giữ được vi ngon của mực được. Các bạn không cần phải lo lắng, chỉ cần các bước đơn giản sau đây có thể sơ chế mực một cách an toàn và sạch sẽ.  Khi chọn mực, bạn nhớ chọn mực tươi, da không bị trầy xước, rửa qua với nước. Nắm chặt phần râu mực, kéo nhẹ phần râu mực ra khỏi thân.

Hướng dẫn các bước sơ chế mực đơn giản

Bước 1

Dùng ngón tay giúp tách nhẹ lớp màng bám để việc kéo râu và ruột mực ra dễ dàng hơn Hình bên cho thấy bộ phận dính với râu mực có thể kéo ra chung gồm có trứng mực (phần màu trắng hoặc vàng, sát với thân).

Túi mực (màu đen ở giữa), tuyến tiêu hóa (màu nâu dính với phần đầu mực). Nếu túi mực bị vỡ có thể rửa sạch dưới vòi nước chảy.

So che muc b1
Sơ chế mực B1

Bước 2

Kéo nhẹ phần xương sống màu trắng trong ra khỏi thân mực Đây là phần xương sống đã được kéo ra khỏi thân mực. Giai đoạn này nếu muốn cắt khoanh thì bạn rửa sạch, loại bỏ phần nội tạng bên trong bụng mực và cắt khoanh. Nếu muống cắt miếng thì bạn xem các bước tiếp theo nhé!

Bước 3

Xẻ dọc bụng mực. Cạo sạch phần nội tạng bên trong.

Bước 4

Dùng dao sắc cắt nhẹ một đường phía đầu thân mực để tạo một đường gờ giữa da và thịt mực. Một tay giữ chặt phần thịt mực, tay còn lại nắm chắc phần da mực và kéo lên. Lần lượt kéo từng phía, bạn sẽ dễ dàng loại bỏ hoàn toàn được phần da mực.

So che muc
Sơ chế mực

Bước 5

Làm sạch phần ruột và đầu mực. Cắt rời ruột ra khỏi đầu, xẻ đầu mực và rửa sạch. Nếu muốn sử dụng phần ruột thì loại bỏ túi mực và kéo bỏ sợi chỉ đen trong ruột mực ra. Cuối cùng bạn rửa sạch đầu và thân mực đã được làm sạch là xong!

Thật đơn giản phải không nào? Các bạn chỉ cần ghi nhớ và làm theo các bước sơ chế mực trên đã có ngày nguyên liệu tươi ngon cho các món ăn từ mực. Chúc các bạn thành công nhé!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments